Trần Nhật Quỳnh

Home   /   Giảng viên   /   Trần Nhật Quỳnh

Kể từ lúc VNDIRECT bắt đầu chương trình đào tạo kiến thức đầu tư cho nhà đầu tư mới, thì khoảng năm 2014 ông gia nhập và là một trong những thành viên ban giảng dạy đầu tiên. Tính đến nay có lẽ là người còn gắn bó với chương trình dài lâu nhất.

Thời gian đầu, các giảng viên rất khó khăn trong truyền đạt ý tưởng tới nhà đầu tư vì trình độ tiếp nhận của nhà đầu tư chênh nhau rất nhiều. Ngoài ra, giáo trình nặng và dài trong khi thời lượng học ngắn, khiến hiệu quả buổi học không thể tốt. Ông cải tiến nội dung học, giảm tải bỏ các nội dung không phù hợp với trình độ học viên tại Việt Nam. Điều này khiến buổi học sát thực tế với cuộc sống, học viên đón nhận tích cực vì đã đúng cái họ mong muốn khi đến lớp. Gia giảm tính hàn lâm sách vở trong buổi học xuống tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo tính nguyên vẹn của kiến thức là cái hay mà ông đã làm được.

2015, ông đề xuất cải tiến phương án lớp học, chuyển từ ưu tiên học lý thuyết rồi mới kiểm tra hiệu quả ứng dụng sang phương án: “Chứng minh tính hiệu quả và dễ áp dụng của phương án trước, học sau” – tức ưu tiên chọn mô hình hiệu quả, rồi mới bắt tay vào học, vào thực hành. Điều này tạo ra sự hào hứng ở cả người dạy lẫn người học. Rất ít học viên bỏ về lúc giải lao như trước đó nữa. Phần đầu, phải thấy được tiềm năng và tính thực tiễn, phần sau mới ngồi lại học được.

2016 – 2017, tận dụng các phần mềm chat, ứng dụng liên lạc phổ biến (skype, zalo, viber..) ông đề xuất ban giảng dạy tạo ra kênh giữ liên lạc, support giữa học viên với giảng viên sau buổi học. Việc này lập tức tạo ra hiệu quả to lớn và khắc phục được các nhược điểm trước đó về kết nối. Học viên sẽ được hỏi lại những gì chưa nắm rõ, trao đổi cái họ vừa học được với giảng viên và với nhau... Một cộng đồng học tập và giúp nhau về học thuật được hình thành rất tự nhiên và hiệu quả.

2018, trong xu thế hội nhập và vi tính hóa, 4.0, lớp “Phân tích kỹ thuật căn bản cho người mới” (lớp ông thường phụ trách) cũng phải thay đổi nhiều so với format cũ. Mọi người muốn học thêm nhiều nội dung mới và đồng hành nhiều hơn nữa. Ông cùng ban giảng huấn triển khai nhiều buổi học, đề tài mới liên quan đến phân tích kỹ thuật. Các nội dung có tính logic, nối tiếp nhau tạo thành seri học tập, giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư. Học lúc này có video để xem lại, có chat trực tiếp với giảng viên khi cần. Có hỗ trợ cài đặt máy tính từ xa, ở tỉnh xa có thể học qua livestream…v.v. Khả năng học của học viên không còn xuất phát do điều kiện địa lý, từ những thứ khác mà là do họ có muốn lĩnh hội kiến thức hay không.
Với nhiệt huyết phổ biến kiến thức nền móng, giúp cho nhà đầu tư tránh được các sai lầm ngay từ sớm, ông dành rất nhiều thời gian cho các buổi học cũng như các hoạt động của lớp sau buổi học. Mỗi buổi học thành công và sau đó nhà đầu tư ứng dụng thành công tạo ra niềm vui vô bờ bến với ông.

Hiện tại ông vẫn đang tập trung vào công việc chuyên môn của bản thân và không ngừng nâng cao trình độ giảng dạy, kỹ năng soạn giáo trình. Việc giảng dạy, với ông không còn là công việc mà đã trở thành đam mê. Mỗi lớp học là một mục tiêu: làm sao cho nhà đầu tư gặt hái thành công được mới thôi!

Trần Nhật Quỳnh

Trần Nhật Quỳnh

Trưởng Phòng Môi giới 7 - VNDIRECT Chi nhánh HCM