Nguyễn Vũ Luân

Home   /   Giảng viên   /   Nguyễn Vũ Luân

Ông là một trong những tư vấn đầu tư xuất sắc nhất của công ty chứng khoán VNDIRECT trong nhiều năm qua, với kinh nghiệm và những nghiên cứu chuyên sâu của mình ông đã có đóng góp không nhỏ đối với cộng đồng đầu tư tại Việt Nam, thông qua các hoạt động báo chí và truyền hình với tư cách là chuyên gia chứng khoán - Trưởng phòng Môi giới 5.HCM, nhà dự báo hoạt động của các quỹ ETF và cũng là giảng viên đã đào tạo một lượng lớn nhà đầu tư tham gia thành công trên thị trường trong nhiều năm qua.

Ông nổi bật lên khi là một trong 3 người có nghiên cứu được trình bày tham luận trong Hội thảo khoa học ``Phát triển quỹ hoán đổi Danh mục ETF ở Việt Nam`` - đã có 32 nghiên cứu gửi về hội thảo do Học Viện Ngân hàng tổ chức vào ngày 25/5/2016 với hơn 40 Tiến sĩ, thạc sĩ tham gia trao đổi. Với tham luận chuyên sâu: ``Tác động của hoạt động các quỹ ETF lên thị trường chứng khoán`` đã đóng góp lớn vào tri thức của nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Ông cũng tham gia hoạt động dự báo review của các quỹ ETF hàng quý trên các báo điện tử đầu tư chứng khoán phổ biến tại VN như: cafef.vn, vietstock.vn....v.v

Từ năm 2014, ngoài công việc chính là nhà tư vấn chứng khoán tại Vndirect, ông đã đồng hành cùng VNDIRECT đào tạo hàng nghìn nhà đầu tư để bổ sung kiến thức cơ bản đến nâng cao để tham gia thị trường chứng khoán với các chủ đề: ``Nhập môn chứng khoán``, ``Kiến thức cơ bản về Phương pháp Phân tích cơ bản``, ``Chiến lược đầu tư tăng trưởng``; ``Các phương pháp định giá cổ phiếu``, ``Các phương pháp quản lý rủi ro danh mục``, ``Chu kì đầu tư``, ``Hiểu biết về ETF``.v....vv.. Các kiến thức của ông truyền đạt đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng và gặt hái được nhiều thành công trên thị trường.

Triết lý tư vấn đầu tư của ông chú trọng vào việc tăng trưởng tài sản bền vững bằng việc kết hợp giữa đầu tư và quản lý danh mục linh hoạt theo biến động thị trường. Các cổ phiếu được ông đầu tư và tư vấn được dựa trên triết lý phân tích cơ bản về doanh nghiệp làm nền tảng và tập trung vào xu hướng trung và dài hạn của cổ phiếu. Ngoài ra, với mối quan hệ và kiến thức sâu về các quỹ đầu tư tại VN nên ông là nhà tư vấn khá xuất sắc trong việc nắm bắt xu hướng dòng tiền lớn là khá nhạy bén để quản lý danh mục linh hoạt nhằm tối đa hóa tổng thể các khoản đầu tư.

Hiện tại, ông là Trưởng phòng môi giới số 5 chi nhánh Hồ Chí Minh của công ty chứng khoán VNDIRECT, là phòng đạt nhiều giải thưởng về tăng trường và xuất suất tại VNDIRECT. Ngoài các hoạt động chính của mình ông còn tham gia thường xuyên về nhận định và đánh giá thị trường trên các kênh truyền hình như: VTV1, FBNC.

Nguyễn Vũ Luân

Nguyễn Vũ Luân

Trưởng phòng Môi giới 5 - VNDIRECT HCM