Bài viết

Home   /   Bài viết   /   Kiến thức đầu tư   /   Covid-19 là ‘cơ hội thập kỷ’ để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Covid-19 là ‘cơ hội thập kỷ’ để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Tôi đã biết là sắp tới sẽ có 1 cuộc suy thoái, nhưng tôi không nghĩ nó lại trở nên như này.

Đầu năm nay, tôi đã đăng bài này đề nghị mọi người lấy tiền lãi từ thị trường chứng khoán và chuẩn bị cho các sự kiện đáng lo ngại. Tất nhiên, đó là một bài viết không được biết đến nhiều. Một vài người còn thậm chí cười cợt.

Ngày nay, tình hình kinh tế không vui chút nào. Tôi nghĩ rằng sự bùng phát virus sẽ sớm kết thúc. Nhưng kết quả cuộc khủng hoảng kinh tế sẽ vẫn còn trong một thời gian.Nhưng đây cũng là một thời gian thú vị. Đó là thời gian của những thay đổi lớn. Đó là một cơ hội duy nhất. Nhiều doanh nghiệp sẽ bị xóa sổ nhưng một số doanh nghiệp mới sẽ được thành lập.

Thời kỳ này giống như năm 2008. Đó là một quãng thời gian tồi tệ, nhưng lại là lúc để sự giàu có mới được tạo ra. Cơ hội rất nhiều nhưng nó sẽ được ngụy trang như một rủi ro.

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm; mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Đừng nghĩ rằng nền kinh tế sẽ trở lại như thường. Các ngân hàng trung ương đã tiêm các gói “kích thích kinh tế” vào nền kinh tế. Người ta sẽ phải nộp thuế sau.

Nhưng đây “cơ hội 1 thập kỷ mới có một lần” cho các nhà đầu tư tăng gấp đôi, gấp ba và gấp bốn lần giá trị ròng của họ. Nhưng phải có một cách để làm điều đó.

 

Sáu nguyên tắc đầu tư
6 nguyên tắc này là của Robert Kiyosaki. Và về cơ bản nó làm nổi bật cách người siêu giàu đầu tư.
Nguyên tắc 1: Hiểu về cách vận hành của tiền, bắt tiền làm việc cho mình, đầu tư vào những tài sản sinh tiền tốt nhất.
Nguyên tắc 2: Hiểu về những thu nhập bạn cần ưu tiên xây dựng. Gồm có ba dòng thu nhập chính (1) thu nhập từ lương; (2) thu nhập từ đầu tư và (3) thu nhập thụ động.
Nguyên tắc 3: Nâng cao thu nhập thụ động. Luôn coi phần đầu tư này như là những chi phí quan trọng nhất mỗi khi bạn có tiền, và luôn phải thực hiện trước.
Nguyên tắc 4: Nâng cao trí thông minh về tài chính, cần hiểu rõ giữa tài sản vè nợ.
Nguyên tắc 5: Luôn sẵn sàng cho các cơ hội phía trước
Nguyên tắc 6: học cách đánh giá giữa lợi nhuận và rủi ro

Hãy để mắt đến những công ty khởi nghiệp đang phát triển trong thời gian này
Thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là giữa thời kỳ suy thoái. Vì bạn học cách phát triển ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Và khi thời điểm tốt đẹp đến, bạn sẽ bay cao. Thời điểm khủng hoảng như thế này sẽ cho bạn biết những doanh nghiệp thực sự có “lửa”. Đó là những công ty được sinh ra để dẫn đầu ngành trong những năm tới. Nếu bạn đang xem xét nên đầu tư vào công ty khởi nghiệp, thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn “tách lúa mì ra khỏi vỏ trấu“. Hãy luôn quan sát những công ty khởi nghiệp đang phất lên trong thời gian này. Và phải phân tích lý do họ phát triển được như vậy.

Thời kỳ khó khăn sinh ra những con người vĩ đại
Đầu tư không phải là bán giá cao, mà là mua giá thấp. Nhiều người không biết cách bán giá cao, chứ đừng nói đến cách mua giá thấp. Nó đòi hỏi phải có kỷ luật. Kỷ luật biết dừng lại khi quá khích và biết đầu tư khi sợ hãi. Đầu tư không phải là bán giá cao. Đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ bán với một mức giá tăng cao trong tương lai gần. Thông thường những người khao khát bán được giá hời sẽ tham lam và chần chừ hết lần này đến lần khác. Sau đó, cơ hội của họ mất, và không thể sinh lời. Kỳ vọng đúng đắn là: bạn sẽ bán hoặc thu được lợi nhuận theo giá thị trường. Đây là lý do tại sao bạn cần mua khi giá còn thấp để có được lợi nhuận. Nếu bạn không cho rằng món đồ này bị định giá thấp, thì đừng mua nó. Đầu tư chính là nhận ra một thứ gì đó đang bị định giá thấp.

Mua một cách có hệ thống, đừng hoảng loạn
Đừng để bất cứ ai làm bạn hoảng loạn. Thời kỳ này sẽ là một bài học khác trong lịch sử. Nó sẽ đến và đi.
Nếu bạn quyết định mua bất kỳ tài sản nào hoặc đầu tư vào việc gì đó, hãy nhớ thực hiện nó một cách có hệ thống. Đừng hoảng loạn mua dự trữ. Đừng cho rằng thị trường hiện đang ở tận cùng của sự trì trệ. Bạn cần đặt ra cho mình một kỷ luật để mua hàng.
Bạn có thể không tin những gì người giàu nói. Nhưng bạn hãy tin những gì họ làm. Nếu họ đã lường trước cuộc suy thoái này, thì có lẽ họ đã biết họ sẽ làm gì.

Tóm lại
Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, đây là thời điểm tốt nhất. Một thời điểm như thế này có lẽ sẽ không bao giờ trở lại trong thập kỷ tới. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tận dụng thời điểm này.

 

Theo Med

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *