Bài viết

Home   /   Bài viết   /   Kiến thức đầu tư   /   Lựa chọn phân bổ tài sản trong tâm bão COVID 19

Lựa chọn phân bổ tài sản trong tâm bão COVID 19

Tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp tại châu Mỹ và châu Âu. Ngày càng có nhiều nước tiến hành phong tỏa, ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, và các thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh. Các chuyên gia đều dự đoán nền kinh tế Mỹ và EU sẽ suy thoái mạnh trong năm 2020.  Để đối phó với suy thoái, các ngân hàng Trung Ương liên tiếp hạ lãi suất và ra các gói QE: ECB đưa ra gói 750 tỷ EURO, còn Fed đưa ra gói 700 tỷ USD. Các chính phủ cũng đang đề xuất các gói kích thích tài khóa khổng lồ, Mỹ đang đề xuất gói 4 nghìn tỷ USD. Cần nhớ rằng tổng số tiền Mỹ đối phó với đại khủng hoảng 2008-2009 “chỉ là” 800 tỷ USD.

Trong thời điểm thị trường diễn biến phức tạp, việc phân bổ tiền đầu tư sẽ có những nguy cơ tiềm ẩn nhưng cũng là “cơ hội thập kỷ” để các nhà đầu tư có cơ hội tăng gấp đôi, gấp 3, thậm chí là gấp 4 lần tài sản. Vậy lựa chọn phân bổ tài sản như thế nào là hợp lý trong thời điểm này?

Chúng ta nhìn danh mục tài sản ở đây không chỉ là cổ phiếu, hay trái phiếu mà còn là tiền mặt, bất động sản, vàng, bảo hiểm, v.v. Sau khi đã có nhà ở, đã trả hết nợ, và duy trì tiền mặt dự phòng trên 6 tháng chi tiêu cùng bảo hiểm đầy đủ, chúng ta hoàn toàn có thể phân bổ tài sản vào các kênh đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu, v.v.

Với những người cao tuổi thì tỷ lệ phân bổ danh mục đầu tư tài chính thường hướng đến sự an toàn và nên dành phần nhiều cho trái phiếu hoặc gửi tiết kiệm. Với những người trẻ tuổi thì tỷ lệ phân bổ vào cổ phiếu nên chiếm tỷ lệ cao hơn. Danh mục cổ phiếu chúng ta có thể phân bổ vào 5 tới 10 mã có tình hình tài chính lành mạnh, nợ ít, tiền nhiều, ban lãnh đạo nắm giữ nhiều cổ phiếu, có dòng tiền kinh doanh tốt, và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Cuộc khủng hoảng nào rồi cũng sẽ qua, về dài hạn cổ phiếu vẫn là một trong những kênh đầu tư mang lại tỷ suất sinh lời tốt. Nếu bạn chưa có cổ phiếu trong danh mục đầu tư thì đây là cơ hội tốt để khởi động con đường đầu tư tích sản cho tương lai.

 

VNDIRECT cung cấp danh mục sản phẩm giúp bạn xây dựng hệ thống Tài sản phòng vệ gồm:
✔️ DCASH FUND: Chứng chỉ quỹ tiền gửi DCASH
✔️ DBOND: Trái phiếu doanh nghiệp có đảm bảo thanh khoản linh hoạt
✔️ PTI-DIRECT: Bảo hiểm thanh toán rủi ro
✔️ D-INSURANCE: Bảo hiểm nhân thọ
Để tìm hiểu thêm, truy cập tại đây

Nguồn: stockbook.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *